Ẩm thực Hội An là một trong những điểm hấp dẫn và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ăn tối ở Hội An với hàng trăm món ăn phong phú làm say mê lòng người xứ lạ.
Phố Cổ Hội An nổi tiếng với cảnh sắc cổ kính, những con đường tĩnh lặng và bờ sông Hoài yên ả. Trong đó, không thể không kể đến ẩm thực – Một điểm đặc sắc, thu hút khách du lịch gần xa đến với Hội An. Đặc biệt, ăn tối ở Hội An luôn khiến lòng người say mê với hàng trăm món ăn từ dân dã đến sang trọng. Dạo quanh con đường phố Hội về đêm, bạn sẽ được thưởng thức cảnh sắc đẹp như mơ cùng những món ăn hấp dẫn vô bờ ở đây. Khám phá ngay ăn tối ở Hội An với những món ăn hấp dẫn và đậm chất Hội An sau đây nhé.
Hội An về đêm – Đó là khoảnh khắc khi ánh mặt trời vụt tắt, con đường cổ kính được khoác lên mình chiếc áo mộng mơ với màn đêm tĩnh lặng. Lang thang trên những con phố Hội An khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thơ mộng và xen lẫn đâu đó nét thâm trầm của thời gian.
Và dĩ nhiên, khi đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nơi không gian mơ mộng này rồi thì đừng quên ăn tối ở Hội An với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn nhé.
Tìm hiểu thêm: Các món ăn tối hấp dẫn ở Hội An
Các món ăn tối hấp dẫn ở Hội An
Ăn tối ở Hội An – Cao lầu khó quên
Từ xưa đến nay, khi nhắc đến ăn tối ở Hội An hẳn người ta sẽ nhớ ngay đến cao lầu. Có thể nói, cao lầu là món ăn đặc trưng và gắn liền với đất phố Hội. Truyện kể rằng, khi các thương nhân đến với bến cảng Hội An, để tiện cho việc trông giữ ghe hàng, người ta thường ngồi trên lầu cao để thưởng thức một món mì đậm đà hương vị, từ đó cái tên cao lầu cũng ra đời.
Tinh túy của món cao lầu chính là sợi mì, công phu chế biến mì sợi để làm cao lầu không phải ai học được. Thêm vào đó là nước sốt đậm đà làm nên món cao lầu nức tiếng Hội An. Nếu một lần ăn tối ở Hội An với món cao lầu, bạn sẽ cảm nhận được hương vị Hội An đã qua cùng năm tháng.
- Ăn tối ở Hội An – Bánh đập dân dã
Bánh đập Hội An (Hay còn gọi là bánh chập) là một món ăn dân dã mang đậm sắc màu Hội An. Nếu muốn ăn tối ở Hội An, đừng bỏ qua bánh đập phối hợp cùng hến xào vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn của đất phố Hội.
Bánh đập được tráng từ gạo dẻo thơm ngon, một phần sẽ được đem nướng và một phần làm bánh tráng ướt. Sự phối hợp tuyệt vời giữa sắc, hương và vị của món bánh này sẽ đem đến cho du khách ấn tượng khó quên khi ăn tối ở Hội An.
Ăn tối ở Hội An – Chè bắp ngọt lòng
Những món chè ngọt tại đất phố Hội – Đặc biệt là chè bắp chính là hương vị làm ngọt say lòng người khách xứ lạ khi đến với Hội An. Nguyên liệu nấu chè bắp chủ yếu là bắp, đường kính và bột năng. Bắp non được trồng trên những dải đất bồi ven sông, mang theo vị ngọt thơm đặc trưng của đất xứ Hội.
Hơn thế nữa, nếu bạn muốn ăn tối ở Hội An cũng đừng bỏ quá những món ăn vặt đậm chất Hội An như: Mì quảng, xiên que nướng, bánh bao, bánh vạc,… Đến với Hội An, bạn sẽ được thưởng thức cuộc sống yên bình, cổ kính cùng những món ẩm thực khó quên nơi đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét